Home / Cứu dữ liệu usb / Cách cứu dữ liệu Usb bị hư

Cách cứu dữ liệu Usb bị hư

Cứu dữ liệu usb bị hư

Cứu dữ liệu USB, thẻ nhớ không đọc! Trong trường hợp USB, thẻ nhớ nhận được nhưng khi ta click vào nó báo sự cố not read hoặc format. Trong tình huống này cần phải xác định phải cứu dữ liệu USB, thẻ nhớ bị khắc phục chip hay cứu dữ liệu USB, thẻ nhớ lỗi firmware. Nếu bảo dưỡng sửa firmware tất cả chúng ta dùng ở địa điểm nào phần mềm, còn nếu bị xử lý vấn đề chip chúng ta phải can thiệp phần cứng!

CỨU dữ liệu USB THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC
Tuy sửa chữa lý thì giống nhau là usb hoặc thẻ nhớ không nhận, rất có thể là máy ảnh, điện thoại cảm ứng thông minh, các loại thiết bị xem film nghe nhạc, hoặc chính Windows, Mac OS đều không sở hữu và nhận ra usb hoặc thẻ nhớ của quý khách. Bây giờ chúng ta cùng nhau chuẩn đoán nhé. Nếu thẻ nhớ của quý khách đang có sử dụng đầu đổi ( adapter ) :

Cứu dữ liệu usb bị hỏng

Hãy dùng bông gòn ( loại tự tạo dùng trong y tế nha chứ không phải bông gòn trong trái gòn ở quê mà ba mẹ dùng dồn gối đâu nhé nhé! ) Nhúng với một ít cồn, hoặc xăng thơm càng tốt lau thật sạch sẽ các phần mạch tiếp xúc trên thẻ nhớ lẫn trên đầu biến đổi. Sau đó lau thật khô lại & thử gắn vào các loại thiết bị đọc. Nếu giờ chúng ta cũng có thể truy xuất được dữ liệu thì là tốt rồi.
Nếu mọi cố gắng nỗ lực vệ sinh phần mạch in đều không kết quả thì ngay trong lúc rút thoát khỏi thiết bị quý khách hãy cảm nhận xem thẻ nhớ có bị nóng hay là không, nếu thẻ nhớ nóng một cách bất thông thường tức là nó đã bị hỏng phần vật lý rồi, nếu thẻ nhớ của khách hàng là loại được đóng gói kín như hình sau thì thành thật chia buồn với khách hàng vì không còn cách nào để cứu được dữ liệu nữa.

Cứu dữ liệu usb bị xóa

KHÔNG ĐỌC – LOẠI THẺ NHỚ ĐÓNG GÓI KÍN
Nếu thẻ nhớ của quý khách là loại CF ( compact flash ) thì còn có khả năng cứu được:

Đó là bên trong một thẻ nhớ CF, tất cả chúng ta nhìn thấy nó có chip I/O là chip cổng giao tiếp, chip nhớ tức chip flash dùng để làm chứa tài liệu, nếu vì lý do nào đó chip I/O chết ( nóng ) thì tất cả chúng ta chỉ việc thay chip I/O này là có khả năng lấy lại được tài liệu. Hoặc giả trường hơp chết 1 trong nhiều chip flash thì cũng đều có thể lấy lại được phần nào dữ liệu trên những chip còn sót lại, lát nữa tôi sẽ nói rỏ hơn.
Lúc này chúng ta xem usb cũng tương tự thẻ nhớ CF vậy

cứu dữ liệu usb bị hư

Cứu dữ liệu usb bị raw

Nếu là lỗi chip I/O. Nếu bảo trì vật lý thì chúng ta thay chip và nạp lại code firmware, nếu bảo trì firmware không thôi thì chỉ cần nạp lại firmware. Tất cả chúng ta sẽ dùng ứng dụng chuyên sử dụng tùy từng từng loại chip I/O. Sau khoản thời gian fix bệnh firmware thì USB hoặc thẻ nhớ sẽ đọc lại thông thường & công việc cứu tài liệu đã bị dễ dàng. Vấn đề tưởng như đơn giản nhưng lại cực kì trở ngại vì làm thế nào để xác định được chip I/O & tìm được tool tương xứng. Với các USB, thẻ nhớ chính hãng thì không còn gì khó, tuy nhiên với nhiều chủng loại USB, thẻ nhớ làm giả hoặc hàng ” Tàu ” thì công việc vô cùng khó khăn. Những chuyên gia của chúng tôi với không ít năm kinh nghiệm tay nghề đã làm việc này rất bài bản.Trường hợp không còn chip I/O để thay thì ta sẽ tháo chip nhớ ra và dùng các loại thiết bị đọc chip flash kết phù hợp với ứng dụng chuyên dụng để dịch trở lại nội dung chip & truy xuất tài liệu. Tuy nhiên trên thự tế sửa chữa chip Flash là nhiều hơn thế, nếu usb hoặc thẻ nhớ có duy nhất 1 chip flash mà nó lại chết và nóng rực thì thua rồi, chết chip rồi thì đành “pó tay” thôi. Còn nếu Usb hoặc thẻ nhớ có rất nhiều chip thì tất cả chúng ta gỡ chip ra và dùng các loại thiết bị đọc chip flash phối kết hợp đa phần mềm chuyên sử dụng để truy xuất & sẽ lấy lại được phần nào tài liệu đặc biệt là dạng Tấm hình hoặc văn bản.
thiet-bi-doc-chip-nho
CỨU dữ liệu USB THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC – thiết bị ĐỌC CHIP NHỚ.
Vài hãy chú ý cuối cùng là tất cả chúng ta nên sử dụng đầu đọc thẻ nhớ loại chính hãng, đừng ham giá thấp mà nguy hiểm rất chi là.

Cứu dữ liệu usb bị lỗi

Cách cứu dữ liệu Usb bị hư
Xếp hạng bài viết

About vcs2017

Check Also

cứu dữ liệu usb bằng hiren boot

Cứu dữ liệu usb bằng Hiren Boot

Cứu dữ liệu usb bằng Hiren’s Boot sau khi ghost nhầm xóa nhầm, format nhầm ...

Gọi 098.234.2030 - -

- -