Home / Cứu dữ liệu usb / Cứu dữ liệu usb bị virus

Cứu dữ liệu usb bị virus

Cứu dữ liệu usb bị virus trong 1 số trường hợp, khi cắm ổ dĩa USB vào máy tính khác, quý khách chợt bắt gặp ra ổ dĩa USB của bản thân đã không còn bất kì tài liệu gì. Kiểm tra dung tích của ổ dĩa USB thấy vẫn có dữ liệu. Đừng quá lo ngại, có thể đó là pan bệnh do bị Virus gây nên & tài liệu vẫn còn đó trên USB.

Cách giải quyết là bạn phải dùng laptop có thiết đặt ứng dụng diệt virus để kiểm tra ổ dĩa USB. Nhưng trong laptop lại không có setup phần mềm diệt Virus hoặc có nhưng không diệt được loại Virus này. Việc cứu tài liệu là rất cần thiết nhưng phải tránh virus lại lây nhiễm vào máy vi tính của mình.

Cách dữ liệu USB bị nhiễm virus

Cắm USB vào laptop nhưng phải ngăn cấm đoán mạng lưới hệ thống (windows) tự động hóa mở USB bằng cách nhấn & giữ phím Shift tiếp sau đó cắm USB vào máy vi tính, chờ cho máy tính xách tay nhận diện ra được USB rồi mới bỏ phím Shift ra. (Xem cách tắt chức năng tự động chạy của ổ dĩa)
Mở My Computer, vào Menu Tools & chọn thư mục Options.
Chọn folder Options

Trong folder Options, chọn bảng View và chọn ô Show hidden files and folders để được chấp nhận hiển thị các tập tin có thuộc tính ẩn. Bỏ dấu chọn trong ô Hide extensions for known file types để hiển Thị phần không ngừng mở rộng (đuôi) của các tập tin. Bỏ dấu chọn trong ô Hide protected operating system files để cho phép hiển thị các tập tin có thuộc tính mạng lưới hệ thống.
Show hidden files and folders

Mở cửa hộp chú ý, nhấn Yes để gật đầu đồng ý. Sau đó nhấn nút Apply rồi Ok để thoát khỏi thư mục Options.
Nhấn Yes để đồng ý

cứu dữ liệu usb bị virus

Nhấn nút phải chuột vào hình tượng của ổ dĩa USB và chọn Explore để mở. (Không đượcmở bằng phương pháp nhấp đúp chuột vào biểu tượng của ổ dĩa USB).
Chọn Explore để mở ổ dĩa

Giờ đây các tập tin & folder trong USB đã hiện ra, nhưng do vẫn còn đấy thuộc tính ẩn (hoặc hệ thống) nên hình hình tượng của chúng hơi bị mờ, muốn chúng hiện lên rõ trở lại thì phải gỡ bỏ thuộc tính này.
cẩn trọng chép (copy) các tập tin dữ liệu vào máy tính xách tay (chỉ những tập tin cần thiết, không copy thư mục hoặc chương trình vì có khả năng chúng đã và đang bị nhiễm virus). Lưu ý có khả năng virus đã hình thành những tập tin hoặc folder có tên và hình tượng tựa như các tập tin tài liệu của khách hàng nên cần phải nhận ra rõ tập tin nào là tài liệu bằng cách xem phần mở rộng của những tập tin (phần cuối cùng phía sau dấu chấm).
những thư mục và tập tin trong ổ dĩa

Những tập tin tài liệu thịnh hành thông thường có phần không ngừng mở rộng là: doc, docx, xls, txt, ptp, bmp, ipg, png,… Còn những tập tin nhiễm virus thường có phần mở rộng là: exe, com, inf, dll, bat, js, hta, msi, pif, reg,.. Cứ để nguyên các tập tin dạng này vì có khả năng chúng đã biết thành nhiễm virus, hoàn hảo nhất không nhấn chuột vào chúng để xóa.
Sau khi copy hết dữ liệu vào laptop thì tiến hành định dạng (Format) ổ dĩa USB. Sau khi định dạng xong thì ổ dĩa USB sẽ không còn bất kỳ gì kể cả virus. (Xem cách định dạng ổ dĩa USB)
Riêng những tập tin thì có khả năng xử lý chúng bằng phương pháp biến hóa thuộc tính để quay về thông thường hoặc lưu (Save) nội dung của chúng thành một tập tin khác rồi xóa tập tin cũ đi.

Cứu dữ liệu usb bị virus
Xếp hạng bài viết

About vcs2017

Check Also

cứu dữ liệu usb bằng hiren boot

Cứu dữ liệu usb bằng Hiren Boot

Cứu dữ liệu usb bằng Hiren’s Boot sau khi ghost nhầm xóa nhầm, format nhầm ...

Gọi 098.234.2030 - -

- -