Home / Tin tức / Ổ cứng SSD có thể mất dữ liệu nếu sau 1 thời gian dài không sử dụng

Ổ cứng SSD có thể mất dữ liệu nếu sau 1 thời gian dài không sử dụng

Ổ hdd có khả năng mất dữ liệu sau một thời gian không được sử dụng
Ổ cứng thể rắn ssd đã trở nên khá phổ biến nhờ điểm mạnh về tốc độ sao lưu và truy suất dữ liệu cao hơn rất đông lần so với hdd cổ điển. Tuy nhiên một phân tích mới được công bố đã khiến cho khá nhiều người rất chi là quan ngại, khi mà những dữ liệu lưu trữ trong ổ ổ đĩa cứng rất có khả năng bị mất chỉ sau vài ngày nếu chưa được cắm nguồn.
Ổ ssd có thể mất tài liệu sau một thời gian không được dùng
Theo nghiên cứu và phân tích này thì khoảng tầm thời hạn khiến cho tài liệu của quý khách “biến mất” có thể là vài tuần hoặc vài ba tháng còn nếu không được dùng. Chuyên gia Alvin Cox từ Seagate chú ý rằng thời hạn dữ liệu sống sót được trong ổ ssd ở trạng thái không hoạt động giải trí có khả năng sẽ bị giảm xuống 50% nếu độ ẩm của hdd bị tăng thêm 5 độ C. Như thế, nếu ổ ổ đĩa cứng được dữ gìn và bảo vệ trong phòng có độ ẩm 25 độ C, tài liệu rất có khả năng được lưu giữ trong 2 năm nhưng nếu nhiệt độ phòng tăng thêm 30 độ C, tài liệu sẽ biến mất sau chỉ 1 năm.

ssd có thể mất dữ liệu sau 1 thời gian dài không sử dụng
Mặc dù vậy cũng theo chuyên gia này thì việc bị mất dữ liệu còn tùy theo loại ổ hdd, mà nhiều chủng loại ổ hdd sử dụng trong Doanh Nghiệp mới là đối tượng đáng lo lắng nhất. Vì đa số các loại ổ ổ cứng gia dụng, ví dụ như ổ ssd sử dụng trong Macbook bây giờ được gia công để lưu trữ dữ liệu trong mức 2 năm dưới nhiệt độ thường thì.
trong khi đó, so với nhiều chủng loại ổ ổ cứng sử dụng cho Doanh Nghiệp thì độ ẩm tạo thêm 5 độ C có thể làm cho thời gian dữ liệu biến mất xảy ra nhanh hơn, rất có khả năng là từ 10 đến 20 tuần. Do đó, theo khuyến cáo của những chuyên gia thì khách hàng nên sao lưu các dữ liệu quan trọng sang 1 ssd truyền thống để hạn chế hậu quả xấu nhất có thể xảy ra.

Ổ cứng SSD có thể mất dữ liệu nếu sau 1 thời gian dài không sử dụng
Xếp hạng bài viết

About vcs2017

Check Also

cứu dữ liệu ổ cứng tại an giang

Cứu dữ liệu ổ cứng tại An Giang

Cứu dữ liệu ổ cứng tại An Giang chuyên cung ứng đến người tiêu dùng ...

Gọi 098.234.2030 - -

- -